Ẩm thực hà thành : cốm làng vòng và các món từ cốm

Thảo luận trong 'Ẩm thực Tứ phủ' bắt đầu bởi llivillr.lbyn, 7/8/12.

Lượt xem: 3,021

  1. llivillr.lbyn

    llivillr.lbyn New Member


    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
    1- bánh cốm
    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - Bột bánh: 200 gr cốm dẹp xanh
    - 100 gr đường trắng
    Nhân bánh:
    - 50 gr đậu xanh cà đãi vỏ
    - 50 gr đường trắng
    - Nước hoa bưởi
    - 50 gr mứt bí, cắt nhuyễn
    - Khuôn bánh
    - Bao nilon
    - Dầu ăn
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    - Nhân bánh: đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn, sên đường. Trộn đều đậu xanh, mứt bí, nước hoa bưởi. Chia nhân làm 5 phần.
    - Bột bánh: Cốm nhặt sạch, nhúng nước rửa nhanh, đem hấp khoảng 10-15 phút. Nấu 100 gr đường với 50 gr nước cho tan đường, cho ngay cốm đã hấp vào sên, để lửa nhỏ cho đến khi hơi se lại. Tắt bếp, cho 01 lít nước có hương hoa bưởi vào trộn đều, chia 10 phần.
    - Đóng bánh: Trải nilon ra thoa dầu. Cho 1 phần cốm vào nilon ép mỏng cho vào khuôn đã được thoa dầu, ép phần bột bánh tải đều. Sau đó cho 1 phần nhân vào khuôn lại tiếp tục ép. Cuối cùng là 1 phần cốm, tải đều phần bột cốm và ép khuôn cho đều. [​IMG]
    2-cốm xào dừa
    [​IMG]

    [​IMG]
    [video=youtube;EHZ7SHhpxC4]http://www.youtube.com/watch?v=EHZ7SHhpxC4&feature=related[/video]
     

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. llivillr.lbyn

    llivillr.lbyn New Member

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.
    a. Nguyên liệu
    - Cốm tươi - Giò sống - Mỡ phần - Hành khô và các gia vị thông thường

    [TABLE="class: contentpaneopen"]
    <TBODY>[TR]
    [TD]
    Nhắc đến chả cốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến người Hà Nội. Người ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể chế biến được một món chả mang hương vị rất đặc biệt của cốm.
    a. Nguyên liệu
    - Cốm tươi - Giò sống - Mỡ phần - Hành khô và các gia vị thông thường
    b:Chế biến
    - Bước 1: Chuẩn bị +) Luộc mỡ phần cho chút đường vào và thái hạt lựu +) Xao hành khô lên +) Cho mỡ phần, giò sống, cốm, hành xao và các loại gia vị vào trộn đều lên
    - Bước 2: Hấp chả +) Viên chả thành các miếng nhỏ +) Cho chả vào hấp từ 3-5 phút
    - Bước 3: Rán chả +) Chả sau khi đã hấp xong gắp ra ngòai cho nguội +) Cho vào chảo nhiều dầu rán chín vàng
    - Bước 4: Trang trí +) Chả đã rán xong cho ra đĩa +) Trang trí bằng lá húng + hoa cà rốt [video=youtube;nws_m13vcjo]http://www.youtube.com/watch?v=nws_m13vcjo[/video]
    [video=youtube;6gVLZX1soG4]http://www.youtube.com/watch?v=6gVLZX1soG4[/video]
    [/TD]
    [/TR]
    </TBODY>[/TABLE]


    ---------- Post added at 10:21 AM ---------- Previous post was at 10:16 AM ----------

    3.com xao dua :
    [video=youtube;OcL5xmCa-wA]http://www.youtube.com/watch?v=OcL5xmCa-wA&feature=related[/video]
    4.banh deo com
    [video=youtube;_b2BtfAfzI4]http://www.youtube.com/watch?v=_b2BtfAfzI4&feature=relmfu[/video]
    5.trung chien com xanh
    [video=youtube;szObGHyCQvw]http://www.youtube.com/watch?v=szObGHyCQvw&feature=related[/video]

    ---------- Post added at 10:22 AM ---------- Previous post was at 10:21 AM ----------

     
    Chỉnh sửa cuối: 7/8/12
  3. detu

    detu New Member

    gia chủcho e hỏi món bánh mà có 3 màu nằmcạnh món chè con ong là bánh gì thế làm có khó ko
     
  4. ôi, nhìn ngon miệng quá
    hihi
     
  5. llivillr.lbyn

    llivillr.lbyn New Member

    bánh cốm xào 3 vị. hihi. làm không khó đou
     

Chia sẻ trang này