Bàn về nghiệp làm thầy < Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Đồng cốt Nghiên cứu tín ngưỡng Thắc Mắc Bốn Phủ

Bàn về nghiệp làm thầy

🌱 BÀN VỀ NGHIỆP LÀM THẦY 🌱

🌾 Nghiệp làm Thầy hẳn ai cũng sợ… vì đã là nghiệp thì khó tránh, nhưng nghiệp do đâu mà ra, đặc biệt với những người ăn cơm làm việc nhà Thánh, được ban danh ban diện, ban tài ban lộc nhưng không nhất tâm phụng sự cửa đình thần Tam Tứ phủ thì không những nghiệp chồng nghiệp mà phải chịu nhiều điều khó tránh trong hậu vận và vị lai của chính mình… Vậy tại sao làm Thầy lại có Nghiệp, các bạn cùng #Căn tìm hiểu nhé.

☘ Món Nợ Thiên Cơ:

Ở đời ai sinh ra cũng đều có nguyên nhân, có sự sắp đặt của trời đất, theo một quy luật được bề trên vận hành… không phải cái cây muốn mọc là mọc, mà phải có hội tụ đầy đủ duyên lành từ hạt giống, thời tiết, độ ẩm, thổ nhưỡng, không khí… là người cũng vậy.

Khi sinh ra đều hội tụ đầy đủ các nghiệp duyên, để rồi mỗi người phải sống để trả nợ và được trả nợ theo cách cho đi và nhận lại… Tuy nhiên khi làm thầy, sẽ là Người được nhà Thánh cho một quyền năng nhất định nào đó như (thấu vận hạn trong tương lai, cúng đổi nghiệp, vận hạn).

Các thầy sẽ dựa vào những cái nhìn nhận được hướng dẫn con nhang, đệ tử thoát khỏi vận hạn khổ đau( đó cũng cũng được coi là cứu nhân độ thế) nhưng vô tình tiết lộ thiên cơ đã định, can thiệp vào quy luật vận hành ( nhân quả) của tự nhiên, biến hung thành cát, cải họa vi tường…Đó cũng là tội- tiết lộ thiên cơ !!! Món nợ này ắt vẫn phải trả.

☘ Món Nợ Thánh Ân:

Được ăn lộc thánh, có được khả năng cứu người khổ, độ người mê… nhưng không lo tu tâm, dưỡng tánh. Lấy thiện làm gốc, lấy phúc làm cành, lấy đức làm quả ngọt cho đời đời kiếp kiếp… mà lại tự đắc tự mãn, xưng thần xưng thánh lừa trên dối dưới, trục lợi cá nhân, lấy tiền làm thước đo, lấy dục tính làm khoái lạc… hẳn đã đi quá xa với chân tu, hẳn không được coi là người thầy có tâm có đức… đã từng nghe (cơm nhà Thánh có gai) nếu không phải trăm sự vì bách tính, lấy an lạc của người làm nềm vui cho mình thì món nợ ấy khó lòng trả hết.

☘ Món nợ Ma Quỷ

Để cứu người trần u u mê mê, trừ tà, sát quỷ để cứu nhân độ thế, các thầy hẳn phải dẹp âm, dẹp dương, dẹp đường dẹp chợ và tuyên chiến với quỷ thần… dù được nhà ngài ban quyền cấp phép, nhưng không lo tu tập để tự khai mở quyền năng mà chỉ trông cậy vào Tha Lực của bề trên thì món nợ ma, nợ quỷ khi tay ấn đã mềm, tay quyết đã yếu… tuổi đã xế chiều là lúc món nợ xưa kia đến hồi phải trả, giống như món nợ giang hồ vậy!!!

🌗 Hẳn là ai cũng sợ cái nghiệp làm thầy, ai cũng sợ đời mình, đời con mình và nhiều đời sau nữa bị thiên trách, thánh phạt, ma quỷ hận thù… Vậy nên chăng chúng ta hãy biết trân trọng quyền năng của nhà Ngài cho để cứu dân độ thế, hướng dẫn bách gia tu tập, lấy việc thiện làm gốc, lấy phóng sinh làm trọng… cứu người là làm phúc, giúp người là niềm vui, làm thiện gặp thiện để giải trừ ai ương khi tuổi mòn, sức cạn… làm tròn bổn phận làm người.

🌗 Và hãy nhớ – làm việc thiện là Tiên là Phật – làm việc ác là quỷ là ma!!!

📺 Nguồn (St)

Bài viết liên quan

LÊN ĐỒNG / PRODUCER QUỲNH NGUYỄN

admin

MỐI QUAN HỆ GIỮA TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU VÀ ĐẠO PHẬT NHÌN TỪ VÙNG KINH BĂC

admin

Nỗi khổ của đồng thầy thời nay

admin

Bình luận

Để lại Bình luận