Tuyenmom890 xin gửi lời xin lỗi tới diễn đàn hatvan.vn

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi Tuyenmom890, 6/6/13.

Lượt xem: 1,297

 1. Tuyenmom890

  Tuyenmom890 New Member

  Nam Mô A Di Đà Phật(3 lần)

  Chiều nay, anh Mantico ở diễn đàn có gọi cho mình( xin phép toàn thể thành viên được xưng hô như vậy) và góp ý về việc mình đưa một số clip hầu không được hay lên diễn đàn, gây sự lộn xộn hoặc nhận được comment chưa được hay:

  - văn hát láo ông đồng múa cờ ngược
  -
  Ghét nhất cái kiểu cầm khăn tấu hương lễ lễ lạy lạy kiểu này...!!!
  -
  Đứa nào hầu cô thế này, Cô ko vặt cổ cho nó chết luôn đi, cho biết phép của Cô. Cô Bé nhà Trần đánh trận trấn giữ cửa biết chứ múa tay tiên, song đăng nào
  Cô về đồng 1 chèo 1 cờ lệnh tiến ra trấn giữ biển Đông

  Còn thằng hát văn nữa. cô cho nó cấm khẩu khỏi hát luôn. Văn cô còn ko có thuộc. haiz

  ---------- Post added at 11:47 PM ---------- Previous post was at 11:46 PM ----------

  Nó dám hầu cậu bé nhà Trần bố láo. Cậu được xếp vào hàng cậu bé nhà Trần vì cậu là nhỏ nhất trong hàng nhà Trần, cậu là Cháu Nội Hưng Đạo Đại Vương. Cậu là 1 tướng nhà Trần mà dám hầu cậu như trẻ lên 3. Cậu không phải như cậu bé trong tứ phủ. Bố láo thật
  Cậu về đồng mặc áo vàng, 1 kiếm lệnh 1 chèo mà hầu thánh
  -
  bố khỉ gió, đồng điên bóng rồ, haiz~ ...~
  vv...

  Thực ra mình không có ý muốn các Thanh đồng, đạo quan có những lời nói không tốt hay bới móc những cái xấu của Thanh đồng. Đúng như anh Mantico có nói, đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở các đền phủ. Mình chỉ muốn đưa lên để mọi người thấy cái sai thì sửa chữa nếu mình cũng đang vấp phải. Để có thể có những vấn hầu thật mỹ mãn, đúng phép tắc, như vậy mới giữ được nét đẹp của Đạo Mẫu.
  Mình đã quá lợi dụng việc đưa clip lên diễn đàn... Mình đã hiểu rõ ra một điều, tất cả chúng ta đều là Con cái của Cha-Mẹ, giống như anh em ruột thịt trong một gia đình. Việc làm của mình thật là sai lầm khi mang cái xấu của Anh,chị này đem nói cho Anh,chị khác.
  Mình thật sự ngạc nhiên vì hôm nay nhận được lời góp ý từ anh Mantico. Vì mình đã tham gia nhiều diễn đàn nhưng chưa có Quản Trị diễn đàn nào tham gia góp ý cho thành viên cả? Vì vây:
  1. Trước hết mình xin được gửi lời cảm ơn tới toàn thể Anh,Chị trong Ban Quan Trị đã bày tỏ, góp ý giúp mình sửa sai.
  2. Mình xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể thành viên trong diễn đàn.
  3. Mình xin gửi lời xin lỗi toàn thể những Thanh đồng có trong clip mà mình đăng lên, cho dù là có là thành viên trong diễn đàn hay không.

  Mình xin nhận khuyết điểm và xin hứa sẽ cận trọng hơn trong việc đưa clip lên diễn đàn.
  Rất mong mọi người bỏ qua cho sai lầm của mình để mình có thể tiếp tục được tham gia Ngôi Nhà Chung - Ngôi Nhà Những Người Con Của Thánh Mẫu.
  Lạy Thánh Mẫu, con còn bé tuổi - xin Thánh Mẫu khai tâm cho con.
  Con xin nguyện hồi hướng công đức con có được để cầu mong toàn thể mọi người trong diễn đàn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn luôn đoàn kết xây dựng Đạo Mẫu ngày một hưng thịnh.
  Nam Mô A Di Đà Phật.(3 lần)
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Bạn ạ... Nếu không mạnh dạn nhìn vào cái sai thì làm sao nhìn thấy cái đúng...? Nếu cứ sống và suy nghĩ về những cái sai theo chiều hướng lấp liếm, che đậy, dĩ hòa vi quý với cái sai thì làm sao phát triển được, tiến hóa đươc...???
  Cá nhân tôi nghĩ bạn không có lỗi gì trong chuyện này cả... Cái sai thì phải bị lên án, để mọi người cùng nhìn nhận, biết sai mà sửa, mà tránh...!!!
   
 3. sói

  sói New Member

  Tôi đồng ý việc đưa các video giù chưa được đẹp lên diễn đàn để qua đó mọi người tham khảo và rút kinh nghiệm . Nhưng cá nhân quan điểm cũng phản đối việc comment thiếu tích cực từ một số thành viên , với comment thiếu ý thức xây dựng , chỉ biết nói xấu lên án một cách mạnh mẽ tới bà đồng . Việc làm này vô hình chung là cho một số người chưa hiểu về Đạo sẽ hiểu sai về Tín ngưỡng Đạo Mẫu . Diễn đàn vốn dĩ là nơi tổng hòa các luồng tư tưởng khác nhau , có những luồng tư tưởng trái chiều và xuôi chiều , người đọc là người phải tự ngầm hiểu chọn cho mình phương án , lối đi mà mình cho là đúng , chứ diễn đàn vốn dĩ không sắp đặt sẵn cho mọi người những món ăn hợp khẩu vị . Cùng là con cha con mẹ , có những người trước khi ra hầu Thánh còn dở điên dở dại , có mấy ai hiểu được để đến với manh áo đỏ , chiếc khăn phủ diện là cả quá trình tìm về Đạo như thế nào . Không thiếu lời lẽ giúp các bà đồng có thể hiểu sai để sửa . Chúng ta ko nên coi đó là trò đùa , một cách ném đá không thương tiếc . Mà hãy nhìn họ , giúp họ hiểu hơn về Đạo mới đúng là con người của Mẫu
   
 4. nhuegiang

  nhuegiang New Member

  Chị hiểu em đưa video lên là chỉ muốn mọi người thấy được cái chưa đúng để cùng nhau sửa chữa cho tốt hơn, đúng hơn, chứ em không có ý xấu và em cũng không nghĩ được sự việc sẽ đi xa đến mức như thế. Nhưng quả thật khi đọc những comment như vậy khiến cho những người mới như chị chắc sẽ thêm phần lo lắng vì bây giờ đồng thầy quá nhiều, mỗi người có 1 cách hầu và thờ phụng Cha mẹ khác nhau.Sẽ rất khó cho bọn chị biết được đâu mới là đúng, đâu mới là chuẩn và không biết mình sẽ ra sao lúc đó. Mong các thanh đồng đạo quan chỉ bảo thêm những cái chưa đúng để những người mới được hiểu rõ hơn, làm đúng hơn ạ
   
 5. ledung1709

  ledung1709 Member

  nói chung mỗi nơi hầu một kiểu lên rất khó có thể sửa được như anh mình cũng thế căn chầu đệ nhị nhưng khi hầu thì lại mặc áo đỏ nếu mà mặc áo xanh thì chầu lại phạt cứ đấm vào ngực thùm thụp lên mỗi thầy được hưởng lộc một kiểu lên rất khó
   
 6. ConNhangDeTu

  ConNhangDeTu New Member

  Nói chung là các thành viên vào bình luận ko gay gắt quá như
  lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau...
   
 7. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  thế nào là đúng????
   
 8. tonytran

  tonytran Member

  thế nào là sai??? :))
   

Chia sẻ trang này