Trung tâm của GS Ngô Đức Thịnh đã chính thức phản hồi về việc lễ đón nhận di sản của UNESCO

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi mantico, 23/12/16.

Lượt xem: 583

 1. mantico

  mantico Quản Trị Website

  Trung tâm của GS Ngô Đức Thịnh đã chính thức phản hồi về việc lễ đón nhận di sản của UNESCO (22/12/2016)

  [​IMG]
  VH- Theo thông tin Văn Hóa vừa nhận được, ngay sau khi nhận được công văn của Hội Di sản văn hóa VN (xem Văn hóa điện tử) thì tối muộn ngày 21.12, ông Phạm Tứ, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam đã ký công văn trả lời về việc “Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”, dự định tổ chức vào tối nay 22.12.

  [​IMG]

  Trong công văn báo cáo Hội Di sản văn hóa Việt Nam, TT Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng VN cho biết đã sửa tiêu đề “Lễ đón nhận” bằng “Lễ chào mừng”. Tuy nhiên ảnh do phóng viên Báo Văn Hóa chụp tại rạp Công nhân lúc 8h30 ngày 22 tháng 12 thì tấm Pano lớn trước cửa rạp lại “mập mờ” là “Lễ đón mừng...”. Ảnh: Trần Huấn

  Công văn viết: “Đã bỏ tiêu đề “Lễ đón nhận” thay bằng “Lễ chào mừng” trên pano trang trí, bang-rôn. Việc này Trung tâm đã thực hiện ngay khi phát hiện ra do lỗi kỹ thuật; Biểu diễn nghệ thuật Tứ phủ và diễn xướng nghi lễ Chầu văn một số giá để chào mừng sự kiện “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại… Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam xin tiếp thu và thực hiện đúng những yêu cầu của Hội Di sản văn hóa Việt Nam và xin báo cáo kết quả về Hội ngay sau khi sự kiện kết thúc”.
  Bài viết : văn hóa online
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này