Tại sao trung tâm nghiên cứu G.S Ngô Đức Thịnh đón nhận di sản Unesco ?

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi mantico, 23/12/16.

Lượt xem: 1,278

 1. mantico

  mantico Quản Trị Website

  VH- Như Văn hóa Điện tử đã phản ánh, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã gửi giấy mời đến nhiều nơi, trong đó có các Bộ, ngành tới tham dự Lễ đón nhận Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” và Tổng kết cuối năm của Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa tín ngưỡng Việt Nam diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22.12.2016 tại rạp Công Nhân (Hà Nội) do Trung tâm này phối hợp với Công ty Nhà hát Việt tổ chức.

  [​IMG]

  Hội Di sản Văn hoá VN đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Tín ngưỡng VN không tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hoá phi vật thể cua nhân loại " Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" vào tối 22/12 như trong GM vì đấy không phải trách nhiệm của Trung tâm này.

  Về vụ việc này, theo thông tin riêng của Báo Văn hóa thì Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã chính thức có ý kiến vào tối 21.12.2016, theo đó thì: việc tổ chức Lễ đón nhận Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại đối với di sản này là việc của Nhà nước, không phải là trách nhiệm của Trung tâm. Việc Trung tâm gửi giấy mời đi nhiều nơi với tiêu đề trên đã gây phản ứng trong dư luận. Bộ VHTTDL, Thanh tra Bộ đã có ý kiến với Hội Di sản về vấn đề này. Trung tâm cũng đã không báo cáo với Hội về việc phát hành giấy mời nói trên.

  Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đề nghị Trung tâm: không dùng tiêu đề và không tổ chức Lễ đón nhận Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại “Thực hành tín ngưỡng thời Mẫu tam phủ của người Việt”; trong việc tổ chức tổng kết hoạt động của Trung tâm năm 2016 có thể biểu diễn nghệ thuật chào mừng sự kiện này.

  P.V
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này