Lý giải về 'duyên âm'

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi sói, 21/8/12.

Lượt xem: 5,356

 1. sói

  sói New Member

  Một số trai thanh nữ tú muộn tuổi dựng vợ gả chồng, đi xem bói, các thầy phán rằng do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi "cắt tiền duyên" để mong xây dựng được gia đình… Dân gian cho đó là "duyên âm", "tình duyên" từ kiếp trước… Vậy giải thích về điều này như thế nào?​
  Tiền duyên khác duyên âm
  Các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của một người trần tục với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: Thứ nhất là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà) nên có thể gọi là: duyên âm.
  Giải thích về vấn đề này, GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu, tác giả cuốn sáchKhoa học và vấn đề tâm linh cho rằng, linh hồn tồn tại bất tử sau khi chết.
  Nhiều nhà nghiên cứu như GS.TS Y khoa, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật và tạo hình nhãn khoa (CHLB Nga), nhà y học L.Putsko (Mát-xcơ-va) nghiên cứu các kiến thức y học Đông Phương và Tây phương kết hợp... đều cho rằng, cấu tạo con người gồm 7 phần: Cơ thể thể xác, năng lượng, cảm xúc và 4 cơ thể tâm thần, trong đó chỉ có thể xác là hữu hình được y học chính thống giảng dạy (năng lượng đặc).

  Sáu phần còn lại là năng lượng độ đặc khác nhau (vía) là năng lượng không đặc như thể xác. Khi chết chỉ là phần thể xác mất đi. Sáu phần còn lại mãi và giữ được nhân cách của con người - linh hồn.
  GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, một công trình điều tra của Viện Gallup (Mỹ) trên 12.000 người đã từng cận tử và chết lâm sàng cho hay, trong lịch sử tồn tại của loài người trên quả đất đã có khoảng 70 tỷ người đi qua cửa tử, tức là nhiều gấp 10 lần dân số thế giới hiện nay.

  Sau khi chết con người từ cõi trần vào cõi trung giới vô hình. Cõi này gồm 7 cảnh giới khác nhau từ nhẹ đến nặng. Tùy theo nhân cách tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi người khi sống mà sau khi chết họ ở cảnh giới tương ứng. Đa số vong linh có hình dáng như khi sống nhưng lờ mờ không rõ. Vì sự rung động của nguyên tử giống như cõi trần nên họ hay trở về cõi trần.
  Đặc biệt, TS vật lý Hamoud (Anh), người chuyên nghiên cứu và đã có 10 năm tu luyện ở Viện Lạt - ma, Tây tạng cho hay, đối với một số người chết yểu, bất đắc kỳ tử, vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy sự sống ở trên đời. Vì thế, họ cứ nguyên trạng giống như khi còn sống, trong khi họ ở cõi âm.
  [TABLE]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  Cắt tiền duyên là để cầu siêu cho linh hồn. Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay một người vô thần. Liên hiệp quốc cũng làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân thảm họa quốc tế. Cầu siêu không đòi hỏi nghi thức cầu kỳ, chỉ cần thành tâm và tiến hành trong 49 ngày đầu sau khi chết là lúc người chết đang ở trong trạng thái bất định, hoang mang, sự cầu nguyện khiến họ được an ủi, linh hồn trở nên sáng suốt hơn, để siêu thoát.​
  [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Duyên âm thường xảy ra ở những người lúc còn sống có thú tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo "người cũ" hoặc một ai đó. Cũng có trường hợp tìm dục tính ở nơi buôn hương bán phấn và rung động theo những khoái cảm của những cặp trai gái...​
  Hầu hết ai cũng có tiền duyên
  GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Theo nghiên cứu của những người đã trải nghiệm cận tử (chết đi sống lại) của Viện Gallup, địa vị xã hội không quan trọng sau khi chết. Chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.
  Khi sống, hầu hết con người ta ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau... Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.
  Mỗi chúng ta đã sống ở trần tục này bao nhiêu kiếp? Trong tất cả các kiếp ấy chúng ta đã gặp bao nhiêu mối tình sâu nặng mà mãi mãi không bao giờ quên được? Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) để người trần tục không thể lấy chồng hoặc lấy vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì tìm cách phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng này.
  Từ trước đến nay người trần tục chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có tiền duyên. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, những tiền duyên đó đã ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào.
  Quan niệm "ông bà tổ tiên phù hộ"

  ThS Vũ Đức Huynh, tác giả của hơn chục cuốn sách về tâm linh và cổ học phương Đông cho biết, người chết chưa phải là hết mà vẫn còn phần hồn. Người và vong hồn luôn còn mối quan hệ giao thức sóng do cùng có nguồn gốc tần số xung động nào đó của các dòng hạt điện sinh học. Vong hồn nào cũng còn mối quan hệ giao thức với thân nhân tiền kiếp. Dân gian có quan niệm "ông bà tổ tiên phù hộ" chính là bắt nguồn từ điều này.

  Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bị ép buộc về cõi vong - chết bất đắc kỳ tử... còn nhiều ký ức về cõi trần luyến tiếc tình ái, của cải công danh... hoặc là các vong hồn còn muốn trở lại cõi trần, nơi các vong vẫn còn nhiều "duyên nợ" nên lang thang trở lại cõi trần và tìm mọi cơ hội để thể hiện thực hiện ký ức hoặc duyên nợ đó. Cách thể hiện thường là hình dáng ánh sáng lạnh hoặc bằng cách nhập vào người. Cũng có trường hợp, vong hồn được tái sinh sớm nên còn nhiều ký ức và tìm đến người xưa.
  ThS Vũ Đức Huynh cho rằng, "thất tình, lục dục", là bảy thứ tình cảm và sáu thứ dục vọng ở con người trong đó có ba thứ dục vọng là nhu cầu sống của bản thân là: Ăn uống, tình dục và ngủ - nghỉ ngơi. Ở cõi vong chỉ có tình và dục ảo. Nó là ký ức "ghi xương khắc cốt" nằm trong cấu tố thần thức của vong hồn. Gọi là ảo bởi vì cấu trúc của các thực thể là ở dạng thức hạt điện sinh học mạng lưới lỏng lẻo nhẹ nên không thể thực hiện các động tác thể hiện các động thái tình và dục được.
  ThS Vũ Đức Huynh cũng cho biết, cắt tiền duyên chính là làm phép để cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời cõi trần quay về cõi vong để tu luyện lên các bậc cao hơn.
  [TABLE]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  TS Humoud đã kể về một trường hợp bị giết vì ghen tuông. Theo đó, ở TP Calcutta (Ấn Độ) có một gia đình có con dao ngà rất đẹp, hễ ai cầm lên cũng có ý định giết người. TS Humoud đã thử cầm con dao ấy và quả nhiên thấy trong người bị kích động lạ thường. Nhờ đã được khai mở giác quan thể vía nên TS Humoud nhìn thấy một vong linh hung tợn đang giận dữ. Nhờ các bạn bè cõi âm, TS Humoud tiếp xúc được với tư tưởng vong linh ấy và biết câu chuyện tình như sau: Vợ y đã ngoại tình với người bạn thân của y nên y dùng con dao ấy đâm chết hai người. Sau đó một người khác đã dùng con dao đó đâm chết y. Sau khi chết, lòng oán hận không nguôi đã khiến y quanh quẩn bên con dao cán ngà để kích động bất cứ ai sử dụng nó.​
  [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/8/12

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. cunbi156

  cunbi156 New Member

  xoẹt xé tem hihi
  đúng là cắt duyên âm xong là rất mau lấy ck nhé hihi
  trc gần nha em có 1 chị cũng vậy cắt duyên âm xong cái lấy ck lun hihi
  bài này hơi dài và đọc thấy nó khoa học quá anh ạ


   
  Chỉnh sửa cuối: 21/8/12
 3. ha_anh1993

  ha_anh1993 New Member

  chết rồi. đến h chưa có ny chắc e phải đi xem thầy thôi. :(( chắc có ng nảo kiếp trc iu e qá nên kiếp này chả iu ai đc lâu dài
   
 4. VUANHLINHHANOI

  VUANHLINHHANOI New Member

  Hôm nào mình cùng đi cắt duyên âm Hà Anh nhỉ?
   
 5. ha_anh1993

  ha_anh1993 New Member

  tìm đc ai cao tay chưa :D
  thằng e tớ nói tớ là c đã đành hanh rồi lại sát CÔ BÉ dễ ế ch lắm huhu ( Lạy cô sám hối cửa cô)
   
 6. VUANHLINHHANOI

  VUANHLINHHANOI New Member

  Mình lại sát căn cô bơ Hà Anh ah. Hôm nọ bạn đi lễ mà mình ko đi được cùng. Buồn thật đấy:)
   
 7. ha_anh1993

  ha_anh1993 New Member

  Sao số tớ quen nh CÔ BƠ thế nhờ. Ông anh tớ cũng sát CÔ hôm hầu Cô chảy 2 dòng nước mắt. ai nhìn cũng cảm động
  Thôi thì để lần sau đi nhé. đừng buồn mà Hà Anh gặp cho bạn mấy tờ lộc nhé
   
 8. ƠN ĐỀN

  ƠN ĐỀN New Member

  bai viet hay
   
 9. VUANHLINHHANOI

  VUANHLINHHANOI New Member

  Hôm nào rằm mùng một Hà Anh có đi lễ ở đâu thì ới mình với nhé. Số của mình đây: 098 9339 866
   
 10. ha_anh1993

  ha_anh1993 New Member

  quá xấu nên ế

  ---------- Post added at 02:06 PM ---------- Previous post was at 02:04 PM ----------

  year
  Ha Anh đi suốt mà. thích qá có ng đi cùng :x
   
 11. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  Người ta có câu: Đồng cô Chín - Lính cô Bơ: nếu ai mà ứng với câu đóa ắt hẳn đường tình duyên sẽ trái ngang và mang nhiều nét u sầu trong tâm
   
 12. ledung1709

  ledung1709 Member

  em còn trẻ thế mà đã no không có người y rùi à
  nếu muốn nhanh có ngy thì về cửa cậu hoàng mà xin
   
 13. thien co

  thien co New Member

  Mình đi coi bói bảo có căn tình với Cô ba ngoại vậy nghĩa là sao ?
   
 14. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Hi hi các bạn biết mình có căn ai nên hầu Thánh đó thì sẽ tốt thôi, hầu tốt sẽ được lộc, được tài đó, Cô Bơ giỏi lắm đó, mỗi tội cô hơi buồn, nhưng cô rất nhẹ nhàng, nói năng thân thiện lắm, còn nếu căn cô Chín phải lưu ý cô thích gì thì sẽ tốt hơn, như dâng cô 9 bông hồng chẳng hạn hoặc cô rất thích món mít, nếu bạn dâng món mít sẽ tốt lắm đó

  ---------- Post added at 11:34 PM ---------- Previous post was at 11:33 PM ----------

  Bạn muốn xin tình duyên thì phải gặp cô Chín giếng
   
 15. thanhthuy6

  thanhthuy6 New Member

  Cô chín thích mít hả bạn, mình chưa nghe thấy bao giờ đây?!
   
 16. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Người ngoài sao hiểu được hả bạn, nếu bạn không tin thử dâng cô 1 đĩa mít tại đền cô Chín giếng và 01 đĩa bạn để ở ngoài đền xem, dâng xong bạn sẽ thấy đĩa mít nào bị chín hơn. Chiều nay mình mới gặp cô Chín, chắc bạn không tin điều mình nói, không phải ai cũng được gặp cô Chín đâu bạn à
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/13
 17. thanhthuy6

  thanhthuy6 New Member

  Cô là người thanh lịch, đoan trang. Thứ cô thích nhất là cái tâm đời trần, thứ đến mới đến hoa tươi quả tốt. Chứ còn những thứ như mít mà được bày được ra đĩa, chắc cô không dùng đâu, vì rất . . không vs bạn ạ
   
 18. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Ha ha, mình chắc chắn bạn chưa bao giờ gặp cô Chín, gặp cô là một diễm phúc lớn đó bạn à, Thánh vẫn phải ngự, phải hưởng chứ bạn, cái tâm đời trần ư, cô hàng cả tứ chi với cái tâm đời trần rồi bạn à, vì công việc nên cô làm thôi, thánh có luật của Thánh bạn à, con người tham lam, giả dối nên cô đâu có thích
   
 19. thanhthuy6

  thanhthuy6 New Member

  Đúng là cô có ngự, có hưởng. nhưng mà chỉ là hưởng chứng cái nguyên vẹn tinh khôi của nó, chứ những thứ dở dang người trần dùng rồi, mà dâng lên, cô đánh cho thêm đó bạn!
  Còn đúng là người trần tham sân si như bạn nói, nhưng trong số đó vẫn có người thật tâm với nhà thánh, vạn người sẽ có 01 người, nghìn đồng sẽ có 01 đồng, càng hiếm thế Cô mới càng thèm cái tâm-nét đẹp ấy của con người
   
 20. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Bạn hiểu sai rồi, mít dâng sao có thể là đã dùng rồi, nếu thế thì ăn đòn no, cô cũng là Thánh, cũng dùng những thứ như con người chỉ cấm không bao giờ được dâng thịt chó, mèo, cá chép, ba ba, rắn... nếu bạn ở HP sẽ sớm được gặp cô thôi, mặc dù đền chính của cô ở Thanh Hóa. Mình có duyên hơn bạn ở chỗ đó, mà mình tin chắc mình hiểu cô Chín hơn rất nhiều người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/13

Chia sẻ trang này