Họ Nguyễn Kính chào cả nhà!

Thảo luận trong 'Giao lưu | Làm quen | Offline' bắt đầu bởi evil_hn1, 28/5/11.

Lượt xem: 1,849

 1. evil_hn1

  evil_hn1 New Member

  Họ Nguyễn kính chào Chư vị Đồng quan, Lính thánh, Đồng anh, Lính chị, Chư gia, chư nhân. Từ ngày chuyển từ blog sang đây, hôm nay họ Nguyễn mới sang chào Chư vị, Kính mong chư vị Hoan hỷ đánh cho 1 chữ Đại xá!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. dongque

  dongque Member

  chào bác đồng cao bóng quý.............
   
 3. hoang.bao198x

  hoang.bao198x Super Moderator

  Xin chào bạn. Chào mừng bạn đến với diễn đàn. Chúc bạn luôn vui vẻ khi đến với diễn đàn
   
 4. Tombabe

  Tombabe New Member

  Ơ... mình cũg họ Nguyễn nầy ^^
   
 5. Feng

  Feng Member

  Chào member mới
   
 6. o0oatmo0o

  o0oatmo0o Công thần

  Khách sáo quá. chúc bạn vui vẻ
   
 7. thehoa2305

  thehoa2305 New Member

  Đón Khách nào, trà thuốc mang ra đón khách nào
   
 8. Bác này mới về cho 1 bài ca nghe hay phết. Con cái nhà ai mà dẻo miệng ghê. thế này mà nịnh bóng chắc thanh đồng chết mất. hjhj
   
 9. mrduy_88namdinh

  mrduy_88namdinh New Member

  Dâng TRà ......!:D
   
 10. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Tiếp Khách!

  Khách quí đến chơi mà cụ Nguyễn Khuyến nhà ta nghèo quá, sau khi kể rõ cái hoàn cảnh sự tình của mình- một tiếng buông nơi đầy viên mãn của tình bằng hữu "bác đến chơi đây ta với ta", nghĩa là chỉ có ta với ta chẳng có gì ngoài cái tấm chân tình mà hai người bạn tâm giao dành cho nhau.
  Ấy thế mà, đã là cái truyền thống, ngoài cái sự " quạt nước, pha trà", mà sang hơn nữa có chén rượu nồng, mấy cái này thì ai cũng tỏ nhưng mỗi một cái tưởng như ai cũng biết, gần gụi mà thiết thân thì tôi thấy chưa ai nhớ! Đó chính là "miếng trầu là đầu câu chuyện", nhất lại là câu chuyện của các thanh đồng đạo quan, con cháu Tứ phủ.
  Bây giờ đến dự các canh hầu, giá Chầu bà Đệ nhị hoặc Chầu Lục về chứng Trầu cho con công đệ tử, sau cái việc chứng này nghế Thánh ngồi an tọa và ban lộc. Ban lộc đầu tiên cho các Thanh đồng ngồi dự là "miếng trầu"_ rất quí, việc phát lộc mà không có cái "món giản dị mà danh giá này" là nhiều người không bằng lòng.
  Khách đến chơi nhà, mà hơn thế là ghế bốn phủ tôi sẽ bê trầu ra mời, ngoài miếng cau bổ ra làm tư, là trầu hái tại vườn nhà, vỏ đắng, vở tray thì tôi mua ngoài chợ ( vì cắt dễ tray nhà tôi sợ nó chết...hihi..)và một chút thuốc lào lấy làm đất nề quê thói mà câu chuyện thêm phần rôm rả. Sau miếng trầu, chắc sẽ uống chè tươi và khách sẽ cùng chủ nhà thưởng thức mấy món nhà quê dân giã... Nói về tiếp khách, mà nhất lại là khách của cái diễn đàn này thì tôi thấy còn thiếu "trầu cau" vậy tôi xin mang ra đây mời cả nhà dùng thử...
   
 11. Feng

  Feng Member

  Thế mà thanh tao, giản dị thật. Boo thích ăn trầu :p
   
 12. MR.DANNY

  MR.DANNY New Member

  oài người ta đang làm quen toàn người ăn với uống...thú thanh tao giản dị...mộc mạc nhưng lại có lợi lắm đó hì hì
   
 13. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Có thực mới vực được đạo mà. Nhưng Lạy Cô, trên thượng ngàn sơn trang anh tú, Cô dẫn Ghế đi đâu mà để chúng con ngày ngóng đêm mong. Đến bao giờ Ghế lại về hầu Cô nhỉ. Nửa tình, nửa cảnh nửa nào say hơn? Chẳng còn nữa hoa thơm sơn thuỷ, áo thâm người dấu biệt nhân gian.
   

Chia sẻ trang này