Cóc nhảy vào ban thờ thần tài?

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi vuhung, 18/3/12.

Lượt xem: 14,297

 1. vuhung

  vuhung New Member

  Các bác cho em hỏi hôm nay có một con cóc nhảy vào ngồi chỗm chệ trên ban thờ thần tài của nhà em, như vậy thì có ảnh hưởng gì ko ạ? thanks!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Lãng

  Lãng New Member

  có người nói đấy là điềm lộc
  mình thì ko biết vì nhà ko thờ thần tài ;)
   
 3. SKDA

  SKDA Member

  ẩm thấp quá thì cóc nó vào nhà chứ sao, bàn thờ gia tiên mà thấp thấp có khi nó nhảy lên cả đấy ý chứ chả chơi ;))
   
 4. hoangtu9x_bonbelanha

  hoangtu9x_bonbelanha Thành viên Bị cấm

  mình thì lại không nghĩ vậy, mình nghĩ đây là dấu hiệu tốt, có thể ngài ngự về.
   
 5. AntonyTran

  AntonyTran New Member

  hê hê ! bạn này cũng mê tín dị đoan quá mức nhỉ??? :D
   
 6. vuhung

  vuhung New Member

  mình cũng ko biết như thế nào nhưng sáng ra thắp hương thấy cóc ngồi chỗm trệ trên ban đuổi mãi mới đi mà nhà mình có phải là ẩm thấp đâu, cửa đóng then cài suốt ngày, mình lo quá ko biết là có sao ko nữa
   
 7. hoangtu9x_bonbelanha

  hoangtu9x_bonbelanha Thành viên Bị cấm

  hề hề, giải quyết nhanh gọn thế. để mình kể cho bạn một câu chuyện xảy ra cũng ko lâu lắm,hj, đợt nhà bác mình mới xây lại điện, hôm cúng xông điện mới, đang cúng chẳng biết có con nhái ở đâu nhẩy vào trong, thấy vâỵ 2 mẹ con liền lấy chổi xua nó ra, hề hề, xua phát nó nhảy chõm trệ lên đỉnh cái để thắp hương vòng, nhưng cơ mà, nghĩ là con vật vớ vẩn lên bác mình đuổi ra cho bằng được... hề hề, đuổi xong được ăn tầm quất ngay, lại còn được hưởng cháo hoa 3 ngày. Nghe nói vụ này là Đức Thánh Trần ngự về thăm điện mới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/12
 8. doatphach

  doatphach New Member

  Bàn thấp và kín nên cóc vào cũng là bt, bao giờ chim bay xuống làm tổ thì hãng có chuyện
   
 9. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Đức Thánh Trần ngự về thăm điện mới dưới hình dạng cóc nhái á?????? là zư lào/????
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/12
 10. hoangtu9x_bonbelanha

  hoangtu9x_bonbelanha Thành viên Bị cấm

  vâng, đó là chuyện thật 100% ạ. nhưng em không biết phải giải thích sao ạ.
   
 11. sontrang_luccung

  sontrang_luccung New Member

  anh k phải là k tin.việc nhà thánh thì nhiều đường mình k thể lường đc em ah
  âu nó cũng là điềm báo trước cho minh em ah.như ong cóc đây còn đại diện là cậu ông zời cơ mà
   
 12. bạch hỉ

  bạch hỉ New Member

  cóc nhảy ban thần tài chẳng có điềm chi cả, chẳng qua ta quá mê tín nên nghĩ có điềm nọ điềm kia mà thôi, thực ra trong ban thần tài thờ đôi khi người ta có để con cóc ba chân ngậm tiền, sáng thì quay cóc ra hướng cửa, tối lại xoay cóc vào, có ý là tiền của tời nhà, mua may bán đắt, hình tượng cóc vì thế mà được coi là tài lộc đối với người kinh doanh, nhưng ít ai thấy rằng các đồ phong thủy giờ hay đặt hình tượng cóc lý do vì sao? Nó bắt nguồn từ một truyền thuyết: Lưu Hải và Thiềm Thừ. Ở đây nếu thấy cóc ở các nơi ao hồ đàm giếng trong nhà thì nhà tránh được mọi nguy hiểm. Thế nhưng nhảy vào ban thờ thần tài vì nó ẩm thấp, hoạc khi cóc nhảy vào nhà là do thời tiết khí hậu thay đổi điều đó hết sức bình thường ta cũng không nên mê tín quá
   
 13. DuyTan

  DuyTan New Member

  "đuổi xong được ăn tầm quất ngay, lại còn được hướng cháo hoa 3 ngày.." hưởng cháo hoa 3 ngày, mình hiểu là có thể bị ốm sau đó, vậy được tầm quất là sao hả bạn? Đức ông vật luôn tại chỗ hay là sao, bạn nói cụ thể hơn đc ko? Vì mình rất tin và nể phục quyền phép của Ông.
   
 14. hoangtu9x_bonbelanha

  hoangtu9x_bonbelanha Thành viên Bị cấm

  dạ, vâng ạ, ý em đúng là vậy ạ. còn tẩm quất là bị ăn đòn chị ạ, em nhớ không nhầm thì nhà ngài về đọc lệnh xong là đánh luôn, hình như là dùng búa đánh hay là lấy mảnh sành đâm vào người và rắn rết gì đó ạ.
   
 15. SKDA

  SKDA Member

  haizzz bao long phụng thì chỉ là hộ phải với cả xe mây, thế thế mà mà lại có kiểu ngự về bằng cóc nhái...:-< xưa nay nhái bén toàn được gọi là hàng ... có chăng cóc là binh lính của Nhà Trần (nghe nói thế) còn các ngài nào đó ngự về thì hài hước quá. Thôi thì ai ăn đòn thì cứ ăn, được tẩm quất thì cứ tẩm...
   
 16. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  điềm lành chẳng sao cả
   
 17. minhluan

  minhluan New Member

  18 điềm báo bất ngờ

  Thỉnh thoảng bạn gặp một hiện tượng lạ. Đó là dấu hiệu may mắn hoặc ngược lai. Đọc cho vui nhé!

  1. Gặp rắn: cho dù bạn gặp ở bất cứ nõi đâu, trong nhà, ngoài đường hoặc khi đang đi du lịch, rắn luôn là điềm báo sẽ có một việc hoặc một người quan trọng sắp xuất hiện trong cuộc đời bạn. Rắn càng độc càng cho biết một tương lai tốt. Đặc biệt, hổ mang chúa là điềm báo cực kỳ may mắn. Vì thế, nếu có gặp rắn, bạn đừng làm hại chúng, nên tìm cách tránh đi thì hơn.

  2. Chó đến nhà: Nếu bạn được tặng một chú cún con, đừng từ chối mà hãy nuôi chúng, bởi chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều niềm vui. Đây là dấu hiệu bạn sắp có một người bạn chân thành, hoặc những khó khăn trong cuộc sống sẽ mau chóng qua đi. Chó đen mang lại sự an toàn và thịnh vượng. Chó vàng mang lại của cải, hạnh phúc. Còn chó trắng sẽ mang lại tình yêu và sự lãng mạn.

  3. Khi tai bạn bị ngứa: Nhiều người tin rằng đây là dấu hiệu cho biết người khác đang nhắc đến bạn. Ngứa tai trái là mọi ngýời đang nói tốt về bạn. Ngược lại, ngứa tai phải nghĩ là bạn đang bị nói xấu. Khi tai đang ngứa, bạn hãy cố đoán xem ai đang nói về mình và đọc lớn tên người đó lên. Nếu bạn đoán đúng, cơn ngứa sẽ không còn.

  4. Nếu bạn thấy sao băng: Hãy thầm ước một điều bạn hằng mong muốn như sức khỏe, may mắn, một món quà, thậm chí muốn làm lành với ông xã....tất cả sẽ ứng nghiệm sau một tháng. Bạn chó thể gặp sao băng bất cứ lúc nào. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn một điều ước và nhắm mắt ước ngay khi vừa thấy sao băng.

  5. Dơi làm tổ trong nhà: Đây là điềm tốt, báo hiệu gia đình bạn sắp được giàu có. Người Trung Quốc quan niệm rằng dơi chỉ làm tổ ở những nơi thành công. Vì thế, bạn sẽ gặp biểu tượng vòng tròn hình 5 con dơi trên đồ nội thất, gốm và trên các bức tranh của người Trung Quốc.

  6. Ngày tháng năm sinh của bạn cộng lại bằng 8: Nếu các con số chỉ ngày, tháng, năm sinh của bạn cộng lại bằng 8, bạn sẽ gặp nhiều may mắn vào tất cả những ngày, tháng, năm có chứa con số này. Vận may của bạn sẽ không kết thúc trước ngày 4-2-2024. vd: bạn sinh ngày 9-6-65: 9 + 6 +65 = 80

  8 + 0 = 8

  7. Treo cờ: Khi treo cờ, bạn hãy chú ý treo cho thật chắc chắn. Nếu là cờ rơi xuống khi gió thổi, có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm hoặc những điều không may. Trong khi đó, lá cờ bay phần phật trước gió báo hiệu bạn sẽ chiến thắng, thành công.

  8. Phân chim rơi xuống đầu: Mặc dù lâm vào hoàn cảnh này thì hơi bất tiện. Tuy nhiên, bạn đừng vội nóng giận, bởi đây là dấu hiệu rất may mắn. Nếu dơi mang lại may mắn về tài chính thì chim lại đem tới những cõ hội và tin tức lạc quan. Ngoài ra, khi chim, quạ, bồ câu....kéo đến làm tổ nhà bạn, hãy tiếp đãi chúng bằng một ít thóc. Chúng chính là những sứ giả mang đến nhiều điều tốt lành.

  9.Gặp mưa nắng: Khi trời đang nắng bỗng đổ mưa, những việc bạn đang làm đều sẽ thành công. Nếu sinh con vào ngày này, đứa trẻ sẽ có một tương lai tươi sáng. Khi đám cưới của bạn đang diễn ra mà gặp trường hợp này, đó là dấu hiệu cho biết hai người sẽ có cuộc sống hạnh phúc.

  10. Bướm bay vào nhà bạn: Đây là dấu hiệu cho biết bạn sắp đón vị khách quan trọng. Nếu bướm có màu sáng, người khách này sẽ mang đến cho bạn những tin tức tốt, liên quan đến chuyện tình cảm. Nếu gặp bướm màu tối, nhất là màu đen, bạn sẽ nhận được những tin tức tốt lành liên quan đến công việc, sự nghiệp. Không nên bắt, xua đuổi bướm khi chúng bay vào nhà của bạn. Hành động này có thể khiến cho những điều may mắn chuyển thành sự xui xẻo.

  11. Côn trùng vào nhà: Nếu một chú cào cào nhảy vào nhà bạn, đó là điềm báo bạn sắp đón tiếp một vị khách cao quý. Một con bọ rùa là dấu hiệu sắp có người đến thăm. Còn một con cóc sẽ mang may mắn tiền tài đến với bạn.

  12. Mèo lạc vào nhà: Mèo là điềm xấu, nhất là mèo đen, báo hiệu bạn sẽ bị phản bội. Nếu thấy những vị khách không mời mà đến lạc vào nhà, tốt nhất bạn nên đuổi chúng đi. Người xưa còn cho rằng mèo tượng trưng cho các ý nghĩ hắc ám, điềm dữ.

  13. Khi tay bạn ngứa ran: Đây là điềm báo tiền sẽ đến hoặc rời bỏ bạn. Nếu ngứa tay trái, hoặc tay trai ngứa trước tay phải, tình hình tài chính sẽ rất khả quan. Ngược lại, nếu ngứa tay phải, sắp tới bạn sẽ hao tài. Nếu ngứa ở 4 ngón tay trái, đây là dấu hiệu cho biết bạn sắp trúng số.

  14. Bạn vô tình mặc áo trái: Đây là điều may mắn. Bạn sắp nhận đýợc tin vui hoặc vận may từ trên trời rơi xuống. Nếu bạn đang xui xẻo, nó sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế.

  15. Người khác đưa tiền cho bạn vào đúng ngày may mắn: Ngày đó thường là mồng 1, ngày 15 ( âm lịch ), hoặc ngày thuộc cung mạng của bạn. Nếu được cho tiền vào những ngày này, bạn sẽ cực kỳ phát tài. Số tiền ngýời khác trả nợ cho bạn cũng có ý nghĩ tương tự. Bạn phải nhớ luôn giữ số tiền này suốt ngày. Đặc biệt, người xưa cho rằng rằm tháng Giêng là ngày hên nhất trong năm. Nhận được tiền trong ngày này là may mắn lớn.

  16. Gặp bò cái: Đây là con vật tượng trưng cho sự thịnh vượng và mắn đẻ. Dĩ nhiên, gặp bò cái trong thành phố là điều hiếm thấy ( trừ khi bạn đang ở Âns Độ ). Tuy nhiên, nếu bạn đang đi về miền quê và gặp chúng thì quả là may mắn lớn. Bởi đây chính là điềm báo một týõng lai tương sáng đang đến với bạn.

  17. Tìm ký tự đầu tiên của bạn trên mạng nhện: Nếu phát hiện được chữ cái đầu tiên của tên bạn trên mạng nhện, bạn sẽ may mắn mãi mãi. Tất cả kế hoạch của bạn đều thành công. Cũng giống như loài nhện không phải khó nhọc đi tìm thức ăn, vận may sẽ tự rơi vào tận tay bạn.

  18. Nhặt được những vật may mắn: Đồng xu, nhánh đinh hương có 4 lá, móng ngựa là những vật mang lại may mắn về tài chính. Nếu bạn nhặt được chúng, bạn đừng vội quẳng đi mà hãy cho vào hộp sắt rồi chôn trong vườn. Những vận may sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở.

  chuyện của bạn có vẻ ở trong điều thứ 11
   
 18. boy_nh_tq_9x

  boy_nh_tq_9x Member

  chắc chuyện này k sao đâu cũng có thể là dấu hiệu tốt mà vì ở ngoài em vấn thấy có con cóc ngặm tiền vàng mà
   

Chia sẻ trang này